Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp là gì?

Bếp từ công nghiệp là một thiết bị bếp điện hoàn toàn mới. Chỉ khi bếp từ có công suất từ ​​3KW đến 40KW thì nó mới gọi là bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp sử dụng nguyên lý gia nhiệt của dòng điện cảm ứng từ trường để biến đổi dòng điện thành nhiệt để nấu ăn. Phương pháp gia nhiệt này rất hiệu quả. Vậy ưu điểm của bếp từ công nghiệpnhược điểm của bếp từ công nghiệp là gì? Sau đây Kỹ thuật viên 10 năm kinh nghiệm đang làm việc trong nhà máy Inducook sẽ phân tích cho bạn.

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp là gì?

1. Tốc độ làm nóng nhanh: Do nguyên lý làm nóng trực tiếp. Nhiệt lượng thất thoát ít, nên tốc độ làm nóng lên dụng cụ nấu có thể đạt hơn 300 ℃ chỉ trong vài giây.

2. Tiết kiệm năng lượng: Hoạt động làm nóng bằng dòng điện cảm ứng từ, giảm liên kết trung gian truyền nhiệt nên hiệu suất nhiệt có thể đạt hơn 92%. Con số này ở bếp truyền thống chỉ từ 40 – 50%. Giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiêu thụ năng lượng hàng năm.

3. An toàn: Ưu điểm chính của bếp từ công nghiệp là không có ngọn lửa khi nấu. Do không sử dụng ngọn lửa nên rất an toàn. Không cần phải lo lắng về vấn đề rò gỉ khí gas, cháy nổ, hoả hoạn. Và độ an toàn được cải thiện đáng kể. Ngoài ra vì không có ngọn lửa nên khu vực nấu sẽ trở nên sạch sẽ hơn, cải thiện môi trường làm việc của nhà bếp.

4. Bảo vệ môi trường: Hoạt động làm nóng bằng cảm ứng điện từ. Không tạo ra bức xạ nhiệt, khói bụi, khí thải độc hại,… Môi trường nhà bếp trở nên trong lành hơn. Đầu bếp sẽ cảm thấy thoải mái và tạo ra món ăn có hương vị ngon hơn.

5. Tiện lợi: Bếp từ công nghiệp rất dễ kiểm soát các thông số kỹ thuật khi nấu ăn. Kiểm soát nhiệt độ và thời gian, giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và tạo ra hương vị món ăn tốt hơn.

6. Ổn định và bền bỉ: Sử dụng ổn định và độ bền cao có thể tính theo năm tháng. Tuổi thọ trung bình của bếp từ công nghiệp chất lượng tốt là từ 6 – 10 năm.

Nhược điểm của bếp từ công nghiệp là gì? Ưu và Nhược điểm

1. Thói quen sử dụng: Là một loại thiết bị bếp điện mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Bếp từ công nghiệp có thời gian sử dụng rất ngắn so với các dòng bếp truyền thống. Trong một số món ăn cụ thể chưa thích ứng tốt với thói quen sử dụng của đầu bếp.

2. Kén nồi: Do nguyên lý hoạt động gia nhiệt cảm ứng điện từ. Nên bếp từ công nghiệp chỉ sử dụng được với các loại nồi có chất liệu đáy nhiễm từ (có chứa các kim loại sắt). Vì vậy mà khi mua hoặc thay thế bếp truyền thống. Người dùng phải bỏ thêm kinh phí để đầu tư các dụng cụ nấu ăn tương thích với bếp từ.

3. Giá thành cao: Lý do khiến bếp từ công nghiệp ít được nhiều người biết đến cũng bởi lý do giá thành tương đối cao. Cao hơn gấp 2 hoặc thậm chí là gấp 3 so với các loại bếp truyền thống. Đối với các khách hàng không có nhiều kinh phí thì việc đầu tư vào hệ thống bếp từ công nghiệp là phương án không cần phải nhắc đến.

4. Thiếu quy chuẩn và tiêu chuẩn: So với các thiết bị gia dụng, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đối với bếp từ công nghiệp còn tương đối thiếu. Các nhà sản xuất hỗn hợp, chất lượng sản phẩm không đồng đều. Việc lựa chọn nhà sản xuất có kinh nghiệm, có thế mạnh về R&D là một lựa chọn sáng suốt.

Qua nội dung trên, tôi tin rằng mọi người đã có mức độ nhìn nhận về ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp rồi phải không nào. Tuy còn nhiều bất cập, nhưng tôi tin rằng bếp điện từ chắc chắn sẽ là thiết bị nấu ăn trong tương lại. Từ các hộ gia đình cho đến các nghành công nghiệp dịch vụ ăn uống khác.

Leave Comments

0886 299 298
0886299298