Nguyên nhân dẫn đến có sự chênh lệch về giá của bếp từ công nghiệp

Nguyên nhân dẫn đến có sự chênh lệch về giá của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà bếp công nghiệp hay các cơ sở ẩm thực lớn. Tuy nhiên, mặc dù đều là bếp từ công nghiệp nhưng giá cả của mỗi thương hiệu lại có sự chênh lệch rất lớn giữa các sản phẩm có cùng phân khúc. Vậy nguyên nhân gì đã tạo ra sự chênh lệch này? Bài viết này sẽ điểm qua những nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch về giá của bếp từ công nghiệp.

Vì sao có sự chênh lệch về giá bếp từ công nghiệp của các thương hiệu?

Như bạn đã biết, giá bếp từ công nghiệp liên quan mật thiết đến công suất lựa chọn. Bạn có thể hiêu là bếp từ có công suất 5kw chắc chắn sẽ có giá thành thấp hơn so với bếp từ có công suất 8kw. Và bếp từ công nghiệp đơn sẽ có giá thành rẻ hơn so với bếp từ công nghiệp đôi.

Tuy nhiên trong cùng một phân khúc. Giá bếp từ công nghiệp của mỗi thương hiệu lại có sự khác biệt. Một số loại bếp 8kw có giá lên tới 17.000.000đ, nhưng có một số loại lại chỉ có giá 12.000.000đ. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự chênh lệch này.

Giá bếp từ công nghiệp liên quan mật thiết đến công nghệ sản xuất, linh kiện và chất liệu

Công nghệ sản xuất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá của bếp từ công nghiệp là công nghệ sản xuất. Hiện nay, có rất nhiều công ty sản xuất bếp từ công nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đầu tư vào công nghệ sản xuất hiện đại và tiên tiến. Các công ty sử dụng công nghệ sản xuất cũ kỹ sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn, từ đó giá thành sản phẩm cũng sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, bếp từ công nghiệp được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến sẽ có giá thành cao hơn do chi phí sản xuất tăng lên.

Cấu hình bo mạch

Bo mạch bếp từ công nghiệp là một bộ phận vô cùng quan trọng. Nó tương đương với bộ óc và trái tim của con người. Bo mạch tốt sẽ giúp bếp hoạt động ổn định và tuổi thọ cao. Tránh được các lỗi hư hỏng vặt.

Sự khác biệt giữa cấu hình bo mạch bếp từ tốt và giá rẻ

Bo mạch bếp từ công nghiệp trên thị trường hiện nay được chia làm 3 cấu hình chính. Cấu hình thấp, cấu hình tầm trung và cấu hình cao.

  • Cấu hình thấp với chi phí khá rẻ, nó được áp dụng cho các loại bếp từ công nghiệp giá rẻ hiện nay. Thời gian bảo hành ngắn hạn và tuổi thọ sử dụng không quá 2 năm.
  • Cấu hình tầm trung được áp dụng cho các loại bếp có giá thành rẻ nhưng vẫn có được bảo hành tốt. Tuổi thọ sử dụng là 3 – 4 năm.
  • Cấu hình cao cấp với linh kiện chất lượng và công nghệ cao sẽ giúp bếp hoạt động ổn định và tuổi thọ lâu dài hơn. Ít bị hư hỏng vặt và tuổi thọ sử dụng là trên 8 năm. Tuy nhiên nếu sử dụng cấu hình cao thì giá thành sẽ không hề rẻ một chút nào.

Chất liệu

Chất liệu cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của bếp từ công nghiệp. Các loại bếp từ công nghiệp được làm từ chất liệu cao cấp như inox 304 không gỉ sẽ có giá thành cao hơn so với các loại bếp từ được làm từ chất liệu inox 201. Điều này cũng dẫn đến sự chênh lệch về giá của các sản phẩm trên thị trường. Ngoài ra độ dày của inox cũng là 1 yếu tố quan trọng quyết định đến độ chịu lực và giá bếp từ công nghiệp.

Chất liệu và thiết kế thân vỏ, sự khác biệt về giá

Thương hiệu và xuất xứ ảnh hưởng đến giá thành của bếp từ công nghiệp

Thương hiệu

Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bếp từ công nghiệp. Các thương hiệu nổi tiếng và uy tín sẽ có giá thành cao hơn so với các thương hiệu mới hoặc gia công lắp ráp. Điều này là do các thương hiệu nổi tiếng thường có chất lượng sản phẩm tốt hơn. Được đánh giá cao về công nghệ và chất liệu sử dụng. Do đó, giá thành của các sản phẩm bếp từ công nghiệp của các thương hiệu này cũng sẽ cao hơn.

Xuất xứ

Xuất xứ cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của bếp từ công nghiệp. Các sản phẩm nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ có giá thành cao hơn so với các sản phẩm được sản xuất trong nước. Điều này là do chi phí sản xuất và vận chuyển của các sản phẩm nhập khẩu cao hơn. Từ đó dẫn đến giá thành sản phẩm cao hơn.

Chức năng và tính năng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bếp từ công nghiệp

Chức năng

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn bếp từ công nghiệp là chức năng của sản phẩm. Các loại bếp từ có nhiều chức năng và tính năng cao hơn sẽ có giá thành cao hơn so với các loại bếp từ đơn giản chỉ có một vài chức năng.

Bếp từ công nghiệp InduCook có nhiều chức năng tuỳ chỉnh linh hoạt

Tính năng

Tính năng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của bếp từ công nghiệp. Các tính năng đặc biệt và hiện đại như khả năng tắt sau 3h không hoạt động. Điều khiển bằng cảm ứng hay tích hợp các cảm biến nhiệt thông minh sẽ làm tăng giá thành của sản phẩm. Tuy nhiên, các tính năng này cũng giúp cho việc sử dụng bếp từ công nghiệp trở nên tiện lợi và an toàn hơn.

Thị trường và cạnh tranh về giá

Thị trường cạnh tranh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá của bếp từ công nghiệp. Trong một thị trường cạnh tranh, các công ty sản xuất bếp từ công nghiệp sẽ cạnh tranh với nhau để thu hút khách hàng. Điều này sẽ dẫn đến việc giá cả được cân bằng và giảm xuống.


Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự chênh lệch giá bếp từ công nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu và chất lượng của sản phẩm trước khi quyết định mua. Để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn trong việc sử dụng bếp từ công nghiệp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân của sự chênh lệch về giá của bếp từ công nghiệp.

Mua bếp từ công nghiệp của thương hiệu nào vừa chất lượng và giá thành phù hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu bếp từ công nghiệp uy tín, sản phẩm chất lượng tốt và giá thành phù hợp. Bạn có thể tham khải thương hiệu InduCook.

InduCook là một doanh nghiệp R&D sản xuất và kinh doanh bếp từ công nghiệp trong 11 năm. Tập trung vào sản xuất bếp từ công nghiệp, bếp từ công suất lớn. Các sản phẩm của chúng tôi định hướng đến những khách hàng thực sự cần những sản phẩm chất lượng. Hiện chúng tôi có gần 30 mẫu bếp từ công nghiệp với các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, bạn có thể truy cập vào danh mục SẢN PHẨM để tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0886.299.298 & 0388.875.367 để được tư vấn, báo giá cạnh tranh.

Leave Comments

0886 299 298
0886299298