Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp

Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp?

Bếp từ công nghiệp thiêu thụ bao nhiêu điện mỗi giờ?” Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang quan tâm đến bếp từ công nghiệp luôn thắc mắc và phải cần tìm hiểu trước khi mua. Vậy câu hỏi được đặt ra bếp từ công nghiệp có tốn điện không?. Nó tiêu thụ bao nhiêu số điện trong 1 giờ.

INDUCOOK với hơn 11 năm kinh nghiệm trong nghành gia nhiệt cảm ứng điện từ sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bếp từ công nghiệp có tốn điện không?

Những người bán bếp từ công nghiệp thường nói rằng “bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện năng và tiết kiệm năng lượng“. Câu nói này có phần đúng và có phần sai. Những người bán hàng thường không hiểu biết rõ ràng, chỉ biết tâng bốc và khiến khách hàng tin vào điều đó.

Sự thật là: bếp từ công nghiệp có công suất rất lớn, công suất cao nhất được sử dụng lên tới 40KW. Vì vậy cần một lượng lớn điện năng để tiêu thụ và hoạt động liên tục. Vì vậy mà nói bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện là sai.

Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp
Sử dụng bếp từ công nghiệp có tốn điện không?

Nhưng xét theo nhiều khía cạnh thì bếp từ công nghiệp tiết kiệm chi phí hơn. Có thể bếp từ công nghiệp cần nhiều điện năng để tiêu thụ. Nhưng ở nhiều khía cạnh như: chênh lệch về giá điện và gas, tốc độ gia nhiệt, thời gian hay hiệu suất và tính hiệu quả trong công việc thì bếp từ công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với sử dụng các loại bếp có ngọn lửa trần.

Ngoài những vấn đề này ra thì bếp từ công nghiệp có tốn điện hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

Ví dụ như: “Nên sử dụng đáy nồi có chất liệu phù hợp, đường kính đáy nồi phải bằng hoặc lớn hơn so với đường kính cuộn dây coil (Vùng cảm ứng từ). Điều này cho phép sử dụng năng lượng tối đa. Mọi chuyển đổi năng lượng dưới tác dụng của cảm ứng điện từ đều được tận dụng 95%”

Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp trong mỗi giờ?

Mức độ tiêu thụ điện năng của bếp từ công nghiệp không thể hoàn hảo như lý thuyết. Nhưng nó 1 phần nào giải đáp thắc mắc cho những khách hàng đang tìm hiểu. Vì hiệu suất chuyển đổi của bếp từ công nghiệp cao hay thấp là do độ trễ bị ảnh hưởng của thời gian bật và tắt. Độ ổn định tần số trong các điều kiện hoạt động khác nhau. Cộng với sự mất mát năng lượng như tổn hao điện môi, sai lệch khớp nối, lựa chọn thiết bị ban đầu,…

Công suất của bếp từ công nghiệp về cơ bản là từ 3kw – 30kw. Có nghĩa là bếp từ công nghiệp sẽ tiêu thụ 3kw đến 30 kw điện mỗi giờ hoạt động trong trường hợp sử dụng liên tục với mức công suất tối đa.

Lấy ví dụ thực tế: Bếp từ công nghiệp 5000W  sẽ tiêu thụ 5kw điện / 1 giờ với điều khiện sử dụng mức công suất lớn nhất.

Bảng giá điện: 5kw điện = 5 số điện, 1 số điện có giá khoảng 1.600đ – 2.700đ. Tham khảo thêm: Cách tính tiền điện sinh hoạt EVN

Nói chúng mức tiêu thụ điện năng của bếp từ công nghiệp cao hay thấp còn phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Vì trong quá trình sử dụng, không phải lúc nào bạn cũng sử dụng hết công suất của bếp. Vì bếp từ công nghiệp có nhiều mức điều chỉnh công suất khác nhau.

Các mức điều chỉnh công suất bếp từ công nghiệp

Mỗi món ăn sẽ phù hợp với mức hoả lực khác nhau. Nên không thể nói rằng bếp từ 5000W sẽ sử dụng hết 5kw điện trên 1 giờ được.

Bếp từ công nghiệp có tiết kiệm hơn so với bếp gas

Bếp từ công nghiệp ngày càng được thị trường nhà bếp ưa chuộng do tính năng tiết kiệm năng lượng, hiệu quả cao, an toàn và bảo vệ môi trường tương lai.

1. So sánh chi phí tiết kiệm năng lượng giữa bếp từ công nghiệp và bếp gas

Hiệu suất nhiệt của bếp từ công nghiệp là trên 92%. Hiệu suất nhiệt của nhiên liệu dầu và khí đốt là 30% – 45%. Trong cùng điều kiện, bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm từ 40 – 60% chi phí so với khí đốt.

2. So sánh thực tế giá gas và giá điện.

Bếp gas công nghiệp thông thường sẽ tiêu tốn 1kg/1h. 1kg khí gas = 33.500đ (Bình gas 12kg giá 405.000đ)

Bếp từ công nghiệp sẽ tiêu tốn 1kw điện / 1h. 1000W = 1kw = 1 số điện. Giá 1 số điện hiện tại vào khoảng 1.600đ – 2.700đ

3. Thời gian đun sôi giữa bếp từ công nghiệp và bếp gas

Khách hàng nói với chúng tôi rằng. Bếp gas công nghiệp 160mm họ đang sử dụng để đun sôi 1 nồi nước 50L mất hơn 50 phút.

Và sau khi đun thử bếp từ công nghiệp 8kw của Inducook với 1 nồi inox 70 lít( Dung tích nước để nấu là 60 lít). Thời gian đun sôi chỉ mất 36 phút.

Thông tin này được chúng tôi kết luận thông qua 1 thử nghiệm thực tế tại 1 dự án cho trường mầm non tại TP.HCM

Bếp từ công nghiệp Inducook hông có khí thải khi nấu. Đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Bếp từ công nghiệp không có bức xạ nhiệt, đầu bếp cảm thấy sảng khoái và dễ chịu. So với các loại bếp truyền thống như khí đốt tự nhiên hóa lỏng truyền thống thì bếp từ công nghiệp mang lại nhiều lợi ích hơn.

Leave Comments

0886 299 298
0886299298