Kỹ năng sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện hơn

Kỹ năng sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện hơn

Chào mừng đến với InduCook – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bếp từ công nghiệp chất lượng cao! Chắc hẳn bạn đã biết đến tính tiết kiệm điện của bếp từ, tuy nhiên sử dụng bếp từ công nghiệp công suất lớn lại cần phải có những kỹ năng đặc biệt để tiết kiệm được thêm nhiều chi phí điện hơn nữa.

Hôm nay, InduCook sẽ giúp bạn tìm hiểu những kỹ năng đó, để giúp bạn sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách và tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng ngay nhé!

Bếp từ công nghiệp có tiết kiệm điện không?

Theo quan niệm truyền thống của mọi người. Bếp từ công nghiệp công suất lớn tiêu thụ rất nhiều điện năng và chi phí phải cao hơn so với bếp gas. Nhưng một tính toán cẩn thận cho thấy điều ngược lại. Có thể tính toán: nấu bằng khí đốt tự nhiên trong một giờ tiêu thụ 4,7 kg năng lượng, tổng chi phí là hơn 100.000đ. Nấu bằng bếp từ công suất 15kw trong một giờ, tổng chi phí là 45.000đ. Nó có thể tiết kiệm đến 50% chi phí tiêu thụ. Đây là tính năng tiết kiệm năng lượng của bếp từ công nghiệp. Hơn nữa, có một số mẹo khi sử dụng bếp từ công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra một số dòng bếp từ công nghiệp được tích hợp công nghệ inverter cũng là 1 sự lựa chọn tốt vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm đến 30% mức tiêu điện năng hơn so với loại thông thường.

[Xem thêm]: Bếp từ công nghiệp 5kw Inverter tiết kiệm điện năng lên tới 30% – 50%

Những bí quyết tiết kiệm điện hiệu quả cho bếp từ công nghiệp

Đối với các nhà hàng, khách sạn hay các nhà máy sản xuất thực phẩm. Việc tiết kiệm điện là một yếu tố vô cùng quan trọng để giảm thiểu chi phí và tăng tính cạnh tranh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết tiết kiệm điện hiệu quả cho bếp từ công nghiệp.

1. Sử dụng hợp lý các mức công suất

Sử dụng hợp lý các mức công suất của bếp từ công nghiệp. Tốc độ làm nóng của bếp từ công suất cao nhanh nhưng điện năng tiêu thụ cũng lớn. Khi sử dụng bếp từ để đun sôi nước, nên đun ở mức công suất cao trước để tốc độ nhanh. Sau khi đun sôi, nếu không có yêu cầu gì đặc biệt. Cần điều chỉnh công suất về số nhỏ để giữ cho nồi luôn sôi liu riu. Nhất là khi hầm, ninh, nấu canh,…. Vì đun ở mức công suất cao lúc này không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn khiến nước sôi dữ dội hơn. Điều hoàn toàn không cần thiết, đồng thời sẽ làm nước trào ra ngoài.

Kỹ năng sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện hơn

2. Lựa chọn chất liệu nồi chảo phù hợp

Bếp từ công nghiệp sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ làm cho đáy kim loại dẫn từ tính sinh ra dòng điện cảm ứng trong từ trường xoay chiều và sinh ra hiệu ứng nhiệt để trực tiếp làm nóng và nấu chín thức ăn. Do đó, bếp từ công nghiệp nên sử dụng các loại nồi có khả năng dẫn từ tốt hơn. Chẳng hạn như nồi inox đáy từ, nồi gang, nồi inox chứa sắt. Tóm lại, khi mua xoong nồi, đồ dùng nên chọn nồi có hàm lượng sắt cao. Bằng cách này, bếp từ công nghiệp có thể đạt được hiệu suất làm nóng cao và tốc độ nấu nhanh.

3. Phương pháp nấu ăn

Khi ninh hay nấu thức ăn bạn cần chú ý phương pháp. Cố gắng không nấu thực phẩm thành từng miếng lớn hoặc nguyên cả miếng mà nên chia thành từng miếng nhỏ hoặc dải mỏng. Ví dụ, khi ninh xương, bạn nên chặt ra từng khúc nhỏ hoặc từng miếng. Và chú ý đun lượng thức ăn vừa đủ, nhất là khi đun nước, nấu canh,… Nếu đun quá nhiều thì sẽ gây lãng phí điện năng rất nhiều. Ngoài ra, khi nấu canh, nếu trong nồi có thức ăn khó nấu trong thời gian ngắn. Khi bắt đầu đun nên cho ít nước hơn một chút. Nấu chín thức ăn trước rồi mới cho thêm nước. Có thể tiết kiệm được nhiều năng lượng và thời gian.

Cách nhận biết bếp từ công nghiệp đã tiêu thụ bao nhiêu điện năng

Nhiều khách hàng rất quan tâm vấn đề sau mỗi lần nấu nướng xong, muốn biết bếp từ công nghiệp đã sử dụng hết bao nhiêu số điện. Vậy đâu là cách nhận biết, InduCook sẽ chỉ cho bạn.

Để nhận biết bạn đã sử dụng hết bao nhiêu số điện khi sử dụng bếp từ công nghiệp. Bạn có thể xem thông số mức tiêu thụ điện trên màn hình hiển thị (Vị trí khoanh tròn). Đây là thông tin số kw/h mà bạn đã sử dụng trong trường hợp bếp luôn duy trì trạng thái cấp nguồn điện (trạng thái chờ và không ngắt nguồn điện). Nó sẽ được cài đặt lại sau mỗi lần ngắt nguồn điện.

[Tham khảo thêm]: Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp

Leave Comments

0886 299 298
0886299298