Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp – Cách sử dụng hiệu quả
Một bếp từ công nghiệp tốt ngoài yếu tố về chất lượng, thì việc vận hành và sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm được lâu dài. Vậy sử dụng bếp từ công nghiệp như thế nào cho đúng? Cần chú ý những gì trong quá trình sử dụng bếp từ.
Hướng dẫn sử dụng và vận hành bếp từ công nghiệp
Inducook hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp điện từ công nghiệp an toàn.
Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp núm vặn
1. Cấp nguồn điện cho bếp: Bật nguồn, còi tích hợp trong bếp kêu “bíp”. Đồng thời màn hình hiển thị sang lên, ngay sau đó chuyển sang trạng thái chờ.
2. Điều chỉnh hỏa lực của bếp: Khi bắt đầu đun nấu, đặt nồi có đáy nhiễm từ lên trên mặt kính. Bắt đầu điều chỉnh công tắc núm xoay từ trái sang phải, tương ứng với mức hoả lực từ thấp đến cao. Lúc này đèn hiển thị sẽ hiển thị các mức công suất bếp đang sử dụng. Mức công suất càng cao thì tốc độ làm nóng càng nhanh.
3. Khi bếp đang hoạt động, nếu đầu bếp nhấc nồi ra khỏi mặt kính. Màn hình hiển thị lúc này sẽ báo mã lỗi E….(mã lỗi của mỗi thương hiệu là khác nhau) và lúc này bếp sẽ ngừng gia nhiệt. Đây là điều bình thường và là một trong những chức năng nhận điện dụng cụ nấu độc đáo. Sau khi đặt nồi về lại vị trí ban đầu. Bếp sẽ tiếp tục trở lại hoạt động bình thường.
4. Tắt bếp: Sau khi đun và nấu xong, điều chỉnh núm vặn từ phải sang trái về vị trí “OFF” và bếp sẽ ngừng gia nhiệt. Tại thời điểm này, chỉ có đèn đỏ sáng, chuyển sang chế độ chờ. Đợi quạt làm mát tắt hẵn (1 – 2 phút), bạn có thể rút phích cắm hoặc ngắt điện.
Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp thanh gạt từ
1. Cấp nguồn điện cho bếp: Bật nguồn, còi tích hợp trong bếp kêu “bíp”. Đồng thời màn hình hiển thị sang lên, ngay sau đó chuyển sang trạng thái chờ.
2. Điều chỉnh hỏa lực của bếp: Khi bắt đầu đun nấu, đặt nồi có đáy nhiễm từ lên trên mặt kính. Bắt đầu điều chỉnh thanh gạt từ trái sang phải, tương ứng với mức hoả lực từ thấp đến cao. Lúc này đèn hiển thị sẽ hiển thị các mức công suất từ 1 – 8. Mức công suất càng cao thì tốc độ làm nóng càng nhanh.
3. Khi bếp đang hoạt động, nếu đầu bếp nhấc nồi ra khỏi mặt kính. Màn hình hiển thị lúc này sẽ báo mã lỗi E….(mã lỗi của mỗi thương hiệu là khác nhau) và lúc này bếp sẽ ngừng gia nhiệt. Đây là điều bình thường và là một trong những chức năng nhận điện dụng cụ nấu độc đáo. Sau khi đặt nồi về lại vị trí ban đầu. Bếp sẽ tiếp tục trở lại hoạt động bình thường.
4. Tắt bếp: Sau khi đun và nấu xong, điều chỉnh thanh gạt từ phải sang trái về vị trí “OFF” và bếp sẽ ngừng gia nhiệt. Tại thời điểm này, chỉ có đèn đỏ sáng, chuyển sang chế độ chờ. Đợi quạt làm mát tắt hẵn (1 – 2 phút), bạn có thể rút phích cắm hoặc ngắt điện.
Sử dụng bếp từ công nghiệp cần chú ý những gì?
1. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.
2. Nghiêm cấm đun cạn nước, đun nồi rỗng.
3. Khi nồi được lấy ra khỏi bếp, không chạm tay vào mặt kính để tránh bị bỏng do nhiệt dư.
4. Khi sử dụng, không được dùng lực quá mạnh để tránh làm hỏng bộ điều chỉnh.
5. Không ngắt điện đột ngột khi bếp đang hoạt động.
6. Mặt kính bếp từ là đồ dễ vỡ, vui lòng không đập hoặc rung mạnh.
7. Nếu mặt kính bị vỡ trong quá trình sử dụng, vui lòng ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh bị điện giật.
8. Đáy và mặt sau của bếp từ công nghiệp là cửa hút gió, vui lòng giữ sạch sẽ và không để các túi nilon, mảnh vụn,… che chắn.
9. Không sử dụng các loại nồi chảo không được nhà sản xuất cung cấp hoặc phê duyệt.
10. Thường xuyên vệ sinh các lỗ hút và thoát gió để đảm bảo hiệu quả làm mát.
11. Việc vệ sinh bếp nên được tiến hành sau khi tắt nguồn, nghiêm cấm vệ sinh bằng chất tẩy rửa mạnh.
12. Các đồ vật bằng kim loại như thìa, nắp nồi, dao, nĩa,… không được đặt trên bề mặt nấu của bếp.
13. Chú ý không đeo vòng tay, đồng hồ, trang sức kim loại khi vận hành bếp từ công nghiệp.
14. Trong quá trình lắp đặt, vui lòng kết nối tiếp địa với đất để tránh rò rỉ điện.
15. Nếu phát hiện bếp có dấu hiệu bất thường hoặc bị lỗi, không được tự ý tháo bếp để sửa chữa, vui lòng liên hệ tới nhà cung cấp để kiểm tra.
16. Chú ý đến việc chăm sóc trẻ em và ngăn không cho trẻ em tự ý vận hành thiết bị.
Tham khảo thêm: Cách sử dụng và bảo trì bếp từ công nghiệp
Một số lưu ý trong quá trình sử dụng bếp từ công nghiệp
Tản nhiệt của bếp từ công nghiệp
Khi bếp từ công nghiệp hoạt động, bên trong bếp sẽ có một nhiệt độ nhất định. Để bếp từ công nghiệp phát huy vai trò tốt hơn, hoạt động bình thường và kéo dài tuổi thọ, phần nhiệt lượng này phải được thải ra kịp thời, vì vậy hãy cố gắng đặt bếp từ công nghiệp ở vị trí thuận lợi cho việc lưu thông không khí và tản nhiệt. Không đặt các mảnh vụn, giấy báo, túi nilon ở cửa hút hoặc thoát khí, để không bị hút vào bếp làm tắc quạt, ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt.
Yêu cầu về điện áp cho bếp từ công nghiệp
Nên sử dụng dây điện có lõi đồng, tiêu chuẩn quốc gia. Không nên thể kết nguồn điện bằng phích cắm vì phích cắm dễ bị nới lỏng và không ổn định sau khi cắm vào, và bếp từ công nghiệp có công suất tương đối lớn, rất dễ gây đánh lửa tức thời và tăng dòng điện, khá nguy hiểm. Khuyến nghị sử dụng Aptonmat trị số phù hợp với công suất của bếp.
Chú ý đi đường dây điện riêng cho bếp từ công nghiệp. Không sử dụng chung cùng các thiết bị điện công suất lớn khác.
Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp
Sử dụng các loại nồi chảo từ cao cấp để có hiệu suất nhiệt tốt hơn. Không tự ý mua nồi chảo không được sự phê duyệt của nhà sản xuất
Không thể làm nóng thức ăn đựng trong các dụng cụ nấu làm bằng: thủy tinh, nhôm, đồng… và các chất không có chất liệu nhiễm từ. Không để đun nồi rỗng, đun khô. Nhiệt độ cao có thể khiến mặt kính nứt vỡ.
Vệ sinh bếp từ công nghiệp
Khi vệ sinh bếp từ công nghiệm, không được rửa trực tiếp bằng với nước hoặc nhúng vào nước. Nên dùng ít chất tẩy rửa trung tính, tránh dùng chất tẩy rửa mạnh, không dùng bàn chải kim loại để chà mặt kính.
Vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp 3 tháng 1 lần.
Mọi thắc mắc và muốn được tư vấn hay liên hệ với chúng tôi, bạn có thể nhắn tin riêng cho chúng tôi để lấy thông tin liên hệ.