Hệ thống bếp từ công nghiệp thiết kế mô hình 3D
Bản thiết kế nhà bếp công nghiệp đã trải qua thời đại thiết kế vẽ tay và thiết kế bản vẽ CAD, ngày nay khi các chủ sở hữu có yêu cầu ngày càng cao đối với thiết kế kỹ thuật nhà bếp, thiết kế 3D đã trở thành xu hướng của thời đại. Để dễ hình dung và lựa chọn cho mình 1 mô hình phù hợp, chúng tôi xin chia sẻ một số mô hình 3D hệ thống bếp từ công nghiệp cho khách hàng tham khảo.
Mô hình 3D nhà bếp công nghiệp
Toàn cảnh 3D hệ thống bếp từ công nghiệp phục vụ cho 50 suất ăn
Tham khảo một số mô hình hệ thống bếp từ công nghiêp – nhà bếp công nghiệp được thiết kế dạng 3D để bạn dễ hình dung, xác định trang thiết bị để mua sắm, tránh tình trạng phát sinh chi phí khi mua.
Thiết kế 3D nhà bếp công nghiệp có diện tích 20m2. Phục vụ cho trên dưới 50 người ăn.
Hệ thống thiết bị nhà bếp công nghiệp bao gồm:
- Bếp từ 5kw mặt phẳng để bàn
- Bếp từ công nghiệp 8kw mặt lõm
- Tủ cơm điện 4 khay
- Tủ nữa đông, nữa mát
- Tum hút mùi
- Chậu rửa đôi
- Bàn chặn, bàn sơ chế
- Tủ sấy bát đũa
Toàn cảnh 3D hệ thống bếp từ công nghiệp phục vụ cho 100 suất ăn
Thiết kế 3D nhà bếp công nghiệp có diện tích 30m2. Phục vụ cho trên dưới 100 người ăn.
Hệ thống thiết bị nhà bếp công nghiệp bao gồm:
- Bếp từ đơn 8kw mặt phẳng
- Bếp từ đôi 8kw mặt lõm
- Tủ cơm điện 6 khay
- Bàn chặt + bàn sơ chế
- Tủ nữa đông, nữa mát
- Tum hút mùi
- Chậu rửa đôi
- Kệ inox 4 tầng
- Bàn giữ nóng thức ăn
Toàn cảnh 3D hệ thống bếp từ công nghiệp phục vụ cho 150 suất ăn
Thiết kế 3D nhà bếp công nghiệp có diện tích 60m2. Phục vụ từ 150 – 200 người ăn.
Hệ thống thiết bị nhà bếp công nghiệp bao gồm:
- Bếp từ đơn 12kw mặt phẳng
- Bếp từ đôi 8kw mặt lõm
- Bếp từ đơn 12kw chảo liền D700
- Tủ cơm điện 12 khay
- Tủ hấp 3 tầng
- Tum hút mùi
- Bàn mát
- Chậu rửa đôi
- Bàn chặt + bàn sơ chế
Toàn cảnh 3D hệ thống bếp từ công nghiệp phục vụ cho 200 – 300 suất ăn
Thiết kế 3D nhà bếp công nghiệp có diện tích 100m2. Phục vụ cho 300 – 500 người ăn.
Hệ thống thiết bị nhà bếp công nghiệp bao gồm:
- Bếp từ đôi 12kw mặt phẳng
- Bếp từ đôi 12kw mặt lõm
- Bếp từ đôi 15kw chảo liền D800
- Tủ cơm điện 24 khay
- Tủ hấp 3 tầng
- Tum hút mùi
- Bàn mát
- Chậu rửa đôi
- Bàn chặt + bàn sơ chế
Thiết kế toàn cảnh 3D hệ thống nhà bếp công nghiệp giúp giảm đáng kể áp lực mua sắm ở một mức độ nhất định, cho phép người mua tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn thiết bị và xác nhận kế hoạch, đồng thời kiểm soát hiệu quả chi phí thiết bị và chi phí xây dựng.
Thiết kế 3D cho một nhà hàng nhỏ gọn nhưng tính hiệu quả cao
HOTLINE TƯ VẤN: 0886.299.298 & 0388.875.367
Một số lưu ý khi thiết kế nhà bếp công nghiệp
1. Bố trí thiết bị chú trọng tính thực tiễn
Khi nhà bếp mới được xây dựng hoặc sửa sang lại, để theo đuổi hiệu ứng hình ảnh hoặc tạo điều kiện cho khách hàng tham quan, một số ông chủ theo đuổi hiệu ứng thiết kế một chiều hoặc mua thiết bị chỉ chú ý đến hình thức bên ngoài mà không quan trọng đến chất lượng và tính thực tế trong quá trình sử dụng.
2. Diện tích bếp hợp lý, vừa phải
Nếu diện tích quá lớn, số lượng cơ sở và thiết bị lớn, công suất lớn hoặc vượt quá nhu cầu sản xuất thực tế của nhà bếp, và việc theo đuổi một chiều các thiết bị tiên tiến và chức năng hoàn chỉnh dẫn đến hiện tượng “ngựa lớn và xe nhỏ”, sẽ tăng chi phí đầu tư.
Ngược lại, nếu diện tích bếp ăn quá nhỏ, cơ sở vật chất thiếu thốn hay điện năng không đủ thì trong quá trình sản xuất và sử dụng không những phải đầu tư thêm để đáp ứng nhu cầu sản xuất mà còn ảnh hưởng đến sản xuất bình thường và sản lượng, vấn đề này nên làm trước!
Diện tích vừa đủ, trang thiết bị đủ dùng là sự lựa chọn tối ưu nhất về hiệu quả năng suất và chi phí đầu tư.
3. Không nên có quá nhiều vách ngăn trong bếp
Một số ông chủ theo đuổi việc nhà bếp phải cao cấp, ngăn nắp, môi trường làm việc của đầu bếp cần được cải thiện… căn bếp lớn mỗi phòng đều được ngăn cách, vô hình chung không thông thoáng, điều này không chỉ làm tăng khoảng cách khuân vác hàng hóa của đầu bếp mà còn gây bất tiện cho việc chăm sóc từng người, đồng thời dễ gây ra các vấn đề về an toàn. Nguy hiểm tiềm ẩn! Phải tránh.
4. Món ăn đa dạng với các loại bếp khác nhau
Các sản phẩm dịch vụ ăn uống với các món ăn, phong cách và đặc điểm khác nhau có các yêu cầu khác nhau đối với địa điểm và thiết bị và đồ dùng. Ví dụ, các món liên quan đến ninh hầm nên được trang bị bếp dạng thấp. Các món xào nên được trang bị các loại bếp cao có hoả lực mạnh. Nếu những yếu tố này không được xem xét, không chỉ hương vị của món ăn không ngon mà còn gây lãng phí nhiên liệu và sức lao động của đầu bếp.
Một thiết kế bếp hợp lý sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng lên rất nhiều.
5. Thông gió nhà bếp phải chú ý
Hãy chú ý đến thông gió! Tum hút mùi nên được lắp đặt trong nhà bếp, đặc biệt là ở các nơi chế biến món ăn. Thiết bị thông gió phải được xem xét cẩn thận. Lượng không khí thoát ra ngoài phải lớn hơn lượng không khí trong lành đi vào nhà bếp, để nhà bếp có thể giữ không khí trong lành.
6. Mặt đất phải không trơn trượt
Khi thiết kế mặt bằng, một số loại gạch thông thường được sử dụng để tiết kiệm chi phí. Mặt sàn trơn trượt, thấm nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc. Điều này là hoàn toàn không thể.
Thiết kế bề mặt sàn và lựa chọn vật liệu không nên được tuân theo một cách mù quáng mà phải được quyết định cẩn thận. Trước khi lựa chọn gạch lát nền. Nên tìm kiếm các loại gạch chống trượt mới lạ và thiết thực, hiệu quả khi sử dụng, để đảm bảo không phải lo lắng.
7. Nhà bếp phải đầy đủ ánh sáng
Vấn đề ánh sáng! Tính thực dụng ở đây chủ yếu đề cập đến việc khi nấu ăn phải đủ ánh sáng để nhìn rõ màu sắc của món ăn. Thớt phải có ánh sáng để ngăn ngừa vết thương do dao cắt,…
Ánh sáng của phòng bếp không nhất thiết phải sang trọng và trang nhã như phòng ăn, bố cục gọn gàng nhưng không được bỏ qua vai trò của nó, có cảm giác tràn ngập ánh nắng thì mọi thứ sẽ ổn.
Bài viết này bị cấm copy hình ảnh – in lại hoặc trích dẫn. Bản quyền thuộc về www.inducook.vn