Bếp từ công nghiệp sử dụng điện áp bao nhiêu?

Bếp từ công nghiệp sử dụng điện áp bao nhiêu?

Nhắc đến bếp từ công nghiệp, chắc hẳn không ít người đặt ra câu hỏi rằng: “Bếp từ công nghiệp sử dụng điện áp bao nhiêu?”. Điều này là rất quan trọng vì nếu không lựa chọn đúng điện áp, bếp sẽ không thể hoạt động đúng cách. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về điện áp mà bếp từ công nghiệp sử dụng. Để có thể giúp bạn lên các phương án trước khi mua.

Điện áp hoạt động của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp có công suất lớn nên thường được thiết kế để hoạt động ở mức điện áp 380V/50Hz. Đây là điện áp cao hơn các thiết bị gia dụng thông thường và yêu cầu kết nối với nguồn cấp điện đặc biệt. Sử dụng đúng điện áp đảm bảo bếp sẽ hoạt động ổn định, giúp tăng độ bền và độ ổn định của bếp từ công nghiệp.

Ngoài ra, việc lựa chọn đúng điện áp còn giúp tiết kiệm năng lượng và giảm nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để lắp đặt và sử dụng bếp từ công nghiệp đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực điện, hoặc nên tìm đến các đơn vị cung cấp thiết bị chuyên nghiệp để được hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Dưới đây là một vài thông tin về điện áp hoạt động của bếp từ công nghiệp, hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và có thể sử dụng an toàn và hiệu quả.

Bếp từ công nghiệp 3,5kw – 5kw sử dụng điện áp bao nhiêu?

Bếp từ công suất 3500W và 5KW chủ yếu sử dụng điện áp 220V/50Hz. Tuy được gọi là dòng bếp công nghiệp nhưng nó được xem là dòng bếp có công suất thấp nhất và được thiết kế đặc biệt cho các mô hình nhà bếp không có điện áp 3 pha 380V.

Bếp từ công nghiệp sử dụng điện áp bao nhiêu?

Điện áp sử dụng: 220V
Tần số 50Hz
Dây điện 2×4.0mm² & 3×4.0mm²
Aptomat 1pha 32A

Bếp từ công nghiệp 8kw sử dụng điện áp bao nhiêu?

Bếp từ có công suất trên 8kw hiện nay đa số đều là loại bếp sử dụng điện 3 pha 380V. Tuy nhiên vẫn có 1 số mẫu bếp từ 8kw sử dụng điện 220V. Chúng tôi không khuyến khích khách hàng sử dụng. Vì công suất cao sẽ hoạt động không ổn định ở mức điện áp thấp. Nó rất dễ dàng bị hư hỏng vặt.

Điện áp sử dụng: 220V & 380V
Tần số 50Hz
Dây điện 4×6.0mm²
Aptomat 3pha 32A

Bếp từ công nghiệp 12kw – 15kw sử dụng điện áp bao nhiêu?

Điện áp sử dụng: 380V
Tần số 50Hz
Dây điện 4×8.0mm²
Aptomat 3pha 40A

Bếp từ công nghiệp 20kw sử dụng điện áp bao nhiêu?

Điện áp sử dụng: 380V
Tần số 50Hz
Dây điện 4×10.0mm²
Aptomat 3pha 50A

Bếp từ công suất 25kw – 30kw sử dụng điện áp bao nhiêu?

Điện áp sử dụng: 380V
Tần số 50Hz
Dây điện 4×16.0mm²
Aptomat 3pha 80A

Lưu ý: Các thông số trên chỉ áp dụng cho 1 – 2 bếp. Trong trường hợp số lượng bếp nhiều hơn 2. Bạn nên đi đường dây lớn hơn và sử dụng aptomat có trị số cao hơn.

Bếp từ công nghiệp sử dụng điện 220V hay 380V tốt hơn?

Bếp từ công nghiệp sử dụng điện 380V sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nó chỉ là một yếu tố nhỏ, chất lượng sản phẩm vẫn là quan trọng nhất. Mỗi nguồn điện đều có một ưu điểm riêng. Khi có nguồn điện 380V trong nhà bếp, bạn nên lựa chọn bếp từ sử dụng nguồn điện 380V.

Nhưng nói chung tại các hộ kinh doanh nhỏ, bếp ăn văn phòng và một số nơi không có nguồn điện 380V. Vì vậy, bếp từ sử dụng điện 220V rất thuận tiện khi sử dụng, vì ở đâu cũng có nguồn điện này.

Bếp từ công nghiệp sử dụng điện áp 220V hay 380V sẽ tiết kiệm điện hơn?

Mức tiêu thụ điện năng giữa bếp từ 220V và 380V là như nhau. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt, điện kinh doanh 380V sẽ rẻ hơn so với điện 220V. Vì vậy nó có thể giúp tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ hơn so với điện 220V.

Bếp từ công nghiệp được xem là một sản phẩm tiết kiệm điện so với các loại bếp truyền thống khác. Điều đó bởi vì bếp từ sử dụng trực tiếp nguồn điện để tạo ra điện từ để nấu nướng, không còn sử dụng nguồn khí hay gas nên hoàn toàn không thất thoát năng lượng trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bếp từ công nghiệp còn được trang bị các tính năng và công nghệ tiên tiến giúp kiểm soát hiệu quả nhiệt độ và thời gian nấu nướng, giúp tăng hiệu suất sử dụng và giảm thời gian nấu nướng. Nhờ vậy, việc sử dụng bếp từ công nghiệp không chỉ tiết kiệm điện mà còn giúp giảm chi phí vận hành cũng như tối ưu hóa quá trình nấu nướng.

[Xem thêm]: Kỹ năng sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện hơn

Leave Comments

0886 299 298
0886299298