Bếp từ công nghiệp Inverter là gì?

bep-tu-cong-nghiep-inverter-la-gi

Bếp từ công nghiệp Inverter là gì?

Bếp từ công nghiệp được trang bị công nghệ Inverter được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi khả năng gia nhiệt đồng đều, hoạt động ổn định và êm ái. Đặc biệt hơn hết là tính năng điều khiển kiểm soát nhiệt độ một cách chính xáctiết kiệm năng lượng.

Vậy công nghệ Inverter trên bếp từ là gì? Hãy cùng Inducook đi tìm hiểu thêm về bếp từ công nghiệp Inverter qua bài viết dưới đây.

Công nghệ Inverter trên bếp từ là gì?

Inverter hay còn có tên gọi khác là “công nghệ biến tấn”. Được ứng dụng để kiểm soát công suất một cách chính xác. Nhằm tránh hao phí điện năng không đáng có trong quá trình sử dụng.

Bếp từ công nghiệp được trang bị công nghệ Inverter có thể mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng bằng cách kết hợp với thiết bị điều khiển. Do đó công nghệ Inverter ngày càng được ứng dụng trong các thiết bị điện tử như: Bếp từ, tủ lạnh, máy giặt,…

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Inverter trên bếp từ công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Inverter trên bếp từ là biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Sử dụng nguồn điện AC một pha hoặc AC ba pha được chuyển đổi một lần thành DC thông qua một bộ chỉnh lưu (Diode cầu tổ hợp và Tụ điện). Bộ chỉnh lưu biến đổi giúp chuyển đổi năng lượng thành điện một chiều.

Tiếp đến điện áp một chiều tiếp tục đi qua Mô-đun IGBT và được biến đổi thành điện áp xoay chiều bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Khi điện áp xoay chiều đi qua cuộn 1 cuộn dây coil đồng sẽ tạo ra một từ trường xoay chiều thay đổi liên tục qua cuộn dây.

Nguyên lý hoạt động này giúp bếp từ có khả năng vận hành ổn định, êm ái và tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên giá thành chắc chắn cũng sẽ cao hơn.

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp Inverter

Công nghệ Inverter xuất hiện như một sự khởi đầu mới cho nghành thiết bị điện thông minh. Các thiết bị sử dụng công nghệ Inverter có những ưu điểm vượt trội hơn so với các thiết bị điện đã lỗi thời. Trong đó, nổi bật là khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 60% cùng chế độ vận hành êm ái, không gây ồn ào.

Vậy bếp từ ứng dụng công nghệ Inverter có những ưu điểm gì?

Ưu điểm của bếp từ Inverter hơn hẳn so với bếp từ thông thường. Bếp từ Inverter bù đắp được những khuyết điểm của bếp từ giá rẻ trên thị trường hiện nay.

 • Hiệu suất chuyển đổi cao và khởi động nhanh.
 • Hiệu suất an toàn với hơn 5 chức năng bảo vệ: ngắn mạch, quá tải, quá điện áp, và quá nhiệt…
 • Hiệu suất nhiệt tốt: Gia nhiệt ổn định và đồng đều. Tốc độ làm nóng nhanh, với các chức năng đun sôi liu riu với công suất không thay đổi.
 • Khả năng thích ứng mạnh mẽ và ổn định với các giải điện áp rộng.
 • Khả năng tiết kiệm điện năng lên tới 60% so với các loại bếp từ thông thường.

Nhận biết giữa bếp từ công nghiệp Inverter và không phải Inverter

Cách nhận biết đơn giản nhất để bạn có thể xác định loại bếp từ công nghiệp Inverter và không phải inverter nằm ở công nghệ liên tục.

 • Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter: Có thể đun liu riu ở mức công suất thấp, chế độ đun liu liu liên tục và không bị ngắt quảng.
 • Bếp từ không có công nghệ Inverter: Đun ngắt quảng ở chế độ đun liu riu. Công suất vẫn cao khi điều chỉnh ở mức thấp.

Công nghệ Inverter trên Bếp từ công nghiệp Inducook?

 • Thiết kế Mô-đun, điều khiển máy tính thông minh, để đảm bảo chất lượng cao.
 • Dòng điện không đổi, điện áp không đổi và công suất đầu ra không đổi. Không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi điện áp bên ngoài, đảm bảo hoạt động ổn định.
 • Chíp vi xử lý kỹ thuật số, tính toán quy mô và tốc độ phản hồi nhanh chóng. Bảo vệ kịp thời và giảm tỉ lệ hư hỏng.
 • Cấu trúc các Mô-đun đơn giản được thay thế hoàn toàn. Công nghệ thiết kế tiêu chuẩn hóa cải thiện độ tin cậy của khả năng chống nhiễu.
 • Mạch điều khiển áp dụng lá đồng dày và công nghệ che chắn tổng thể. Ngăn chặn tất cả các loại nhiễu điện từ.
 • Tích hợp công nghệ Half-Bridge với tính năng đun liu riu liên tục, không bị ngắt quảng. Mức công suất thấp chỉ 600W – 800W.

Video test chế độ đun liu riu trên bếp từ công nghiệp Inducook

Test chế độ đun liu riu trên bếp từ 5kw Inverter của Inducook

Hiện nay nhiều người tiêu dùng đang dần lựa chọn bếp từ công nghiệp Inverter. Tuy nhiên chúng tôi đề nghị khách hàng khi mua bếp từ công nghiệp nên chọn sản phẩm của thương hiệu lớn. Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số mẫu bếp từ công nghiệp sử dụng công nghệ Inverter của Inducook.

DANH SÁCH SẢN PHẨM

Leave Comments

0886 299 298
0886299298