Bếp từ công nghiệp – Giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Bếp từ công nghiệp – Giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay. Việc tiết kiệm chi phí là một nhu cầu cấp thiết. Trong đó, chi phí tiêu thụ năng lượng trong các nhà bếp công nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng. Và để giảm thiểu chi phí này, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng bếp từ công nghiệp vì tính tiết kiệm của nó.

Bếp từ công nghiệp không những giúp tiết kiệm năng lượng mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như: an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tiết kiệm tiền điện với bếp từ công nghiệp qua bài viết này. Mong rằng nó sẽ có thông tin bổ ích giúp bạn tìm cho mình giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Tiết kiệm tiền với bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp được xem là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất hiện nay. Được trang bị công nghệ ấn tượng, bếp từ sử dụng điện năng một cách hiệu quả hơn các loại bếp khác. Thay vì sử dụng ngọn lửa trần để nấu ăn. Bếp từ công nghiệp hoạt động gia nhiệt dựa trên nguyên lý cảm ứng từ trường. Điều này giúp tiết kiệm đến 40% – 60% năng lượng tiêu thụ so với các loại bếp thông thường khác.

Bếp từ công nghiệp - Giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Với những tiện ích của bếp từ công nghiệp như: tiết kiệm điện, nấu ăn nhanh, đa năng và an toàn, người dùng đang chuyển dần sang sử dụng bếp từ công nghiệp như một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho nhà bếp công nghiệp.

Tại sao bếp từ công nghiệp tiết kiệm chi phí tiêu thụ năng lượng hơn bếp gas

Bếp từ công nghiệp hoạt động gia nhiệt bằng nguyên lý cảm ứng điện từ. Chính vì nguyên lý sinh nhiệt của bếp từ mà nguồn nhiệt của bếp từ công nghiệp là do đáy nồi tự sinh ra nhiệt chứ không phải nhiệt của bếp từ truyền vào đáy nồi. Nên hiệu suất nhiệt của bếp từ gần gấp đôi so với tất cả các bếp truyền thống khác.

Hiệu suất nhiệt của bếp từ công nghiệp là trên 92%. Trong khi hiệu suất nhiệt của khí đốt là 40% – 60%, bếp điện là 50 – 70%. Trong cùng điều kiện, bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm 50% chi phí tiêu thụ năng lượng hơn so với các loại bếp truyền thống.

Bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Nhiều người nghĩ rằng bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng chỉ là lý thuyết. Và họ không biết bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền .

Bếp gas công nghiệp tiêu thụ tùy thuộc vào công suất và cường độ lửa được sử dụng. Tuy nhiên, thông thường, khối lượng gas sử dụng của bếp gas công nghiệp là khoảng 0,3-0,6m3/h. Tương đương với mức tiêu thụ năng lượng khoảng 3,8 – 4,5 kW/giờ. (1kg khí gas = 32.000đ).

Trong khi 1 bếp từ công nghiệp 5kw đun nấu 1 giờ chỉ mất 5kW điện / 1 giờ. 1kW điện = 1 số điện, 1 số điện tương ứng với 2500đ đến 3000đ. Vậy 1 giờ bếp từ 5kw mất khoảng 15.000đ tiền điện. Tìm hiểu thêm: Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là lựa chọn tốt hơn. Bởi vì bếp từ công nghiệp sử dụng công nghệ từ trường để tạo ra nhiệt thay vì nhiên liệu đốt như bếp gas, khiến cho lượng năng lượng sử dụng ít hơn và hiệu quả hơn. Giúp tiết kiệm được chi phí tiền điện 40 – 50% mỗi tháng.

Bếp từ công nghiệp - Giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Bếp từ công nghiệp là một trợ thủ đắc lực cho việc tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền

Bếp từ công nghiệp là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả năng lượng cho các nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống khác. Bếp được thiết kế để nâng cao hiệu suất nấu ăn. Giúp giảm thiểu nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài. Và hạn chế sự phát sinh của khí thải độc hại ra môi trường.

Vận hành bếp từ công nghiệp cũng an toàn hơn do không có ngọn lửa hở. Bên cạnh đó, bếp từ còn có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác và nhanh chóng. Giúp tăng khả năng kiểm soát quá trình nấu nướng và cải thiện chất lượng nấu ăn. Tóm lại, bếp từ công nghiệp là một sự lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp thực phẩm muốn tiết kiệm năng lượng và chi phí hoạt động. Đồng thời tăng cường an toàn và chất lượng món ăn.

Tuy nhiên không phải bếp từ công nghiệp nào cũng tiết kiệm điện năng. Một số loại bếp từ cấu hình thấp không đảm bảo chất lượng mà mức tiêu thụ điện còn cao hơn. Vì vậy để tránh mua phải bếp từ công nghiệp kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bếp từ công nghiệp và những vấn đề cần chú ý trong quá trình chọn mua

Leave Comments

0886 299 298
0886299298