Hướng dẫn chọn nồi inox dùng cho bếp từ công nghiệp
Bếp từ công nghiệp được người tiêu dùng vô cùng yêu thích bởi thao tác đơn giản, đun nóng nhanh, bảo vệ môi trường và an toàn cùng những ưu điểm khác.
Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường không để ý đến việc lựa chọn chất liệu nồi dùng để nấu trên bếp từ. Chính điều này khiến người dùng chủ quan trong việc lựa chọn nồi inox cho bếp từ công nghiệp và dẫn đến các hư hỏng do sử dụng nồi inox có chất liệu không đúng với yêu cầu từ nhà sản xuất cung cấp. Vậy lựa chọn loại nồi bếp từ công nghiệp nào là phù hợp?
Hôm nay biên tập viên INDUCOOK sẽ hướng dẫn cách chọn mua nồi inox dùng cho bếp từ công nghiệp. Bạn không nên bỏ qua bài viết này vì nó liên quan đến hiệu suất năng lượng và mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp trong quá trình sử dụng.
Nồi inox phù hợp với bếp từ công nghiệp
Trước khi phân tích vấn đề lựa chọn nồi inox cho bếp từ công nghiệp. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ.
Bếp từ công nghiệp tạo ra từ trường xoay chiều thông qua các thành phần của bảng mạch điện tử. Chuyển điện áp 1 chiều thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều này sẽ đi qua 1 cuộn dây coil đồng dưới mặt kính và tạo ra từ trường. Khi đặt nồi lên trên mặt kính, các đường xức từ này sẽ đi xuyên qua đáy nồi làm cho các phân tử sắt trong đáy nồi chuyển động với tốc độ cao và không đều, các phân tử va chạm và cọ xát vào nhau sinh ra nhiệt năng. Nguồn nhiệt được sinh ra tại đáy nồi, không phải bếp từ.
Vì vậy để bếp từ công nghiệp có thể hoạt động đun nấu bình thường. Nồi inox sử dụng phải có chứa kim loại sắt ở đáy nồi. Phân tử sắt trong đày nồi càng nhiều thì hiệu suất nhiệt của bếp từ công nghiệp càng cao.
Chất liệu nồi dùng cho bếp từ thông dụng trên thị trường là: nồi sắt, nồi inox 430 – inox 409 và nồi composite đáy từ.
Loại nồi nào không phù hợp với bếp từ công nghiệp
Những loại nồi không có đáy nhiễm từ không sử dụng được trên bếp từ. Ngoài ra, các loại nồi làm bằng nhôm, gốm, thủy tinh, đồng và các chất liệu khác không thích hợp để đun nấu trên bếp từ công nghiệp. Những loại nồi này không thể ngăn chặn bức xạ điện từ. Có thể gây hại đến sức khoẻ của đầu bếp. Các loại bình như gốm sứ, thủy tinh rất dễ bị vỡ khi đun ở nhiệt độ cao.
Một số loại nồi được làm từ inox 201 vẫn có thể sử dụng được trên bếp từ công nghiệp. Tuy nhiên, do inox 201 có chứa ít kim loại sắt, vì vậy mà khi đun nấu trên bếp từ. Lúc bắt từ – lúc không, đun nấu rất chậm và hiệu suất nhiệt thấp. Khuyến cáo không nên dùng.
Nồi inox 304 không thể dùng cho bếp từ công nghiệp. Trong trường hợp nồi inox 304 có đáy làm từ chất liệu 430 thì có thể sử dụng được. Tuy nhiên rất hiếm có đơn vị cung cấp những loại nồi như vậy.
Cách chọn nồi inox dùng cho bếp từ công nghiệp
Để phân biệt được nồi inox dùng được cho bếp từ công nghiệp. Bạn chỉ cần sử dụng 1 cục nam châm đặt vào đáy nồi. Nếu cục nam châm hít, có nghĩa nồi đó có thể dùng được cho bếp từ. Nếu cục nam châm hít nhẹ hoặc không hít thì nồi inox đó sẽ không thể sử dụng được cho bếp từ.
Ngoài ra, nếu không có nam châm để thử. Bạn có thể nhìn chất liệu thông qua tem dán hoặc nhãn mác. Mỗi loại nồi khi đưa ra thị trường thường được dán tem, nhãn mác thông số kỹ thuật của nồi. Và trên thông số đó có đề cập đến chất liệu nồi được làm từ inox 430 hoặc ký hiệu nồi dùng được cho bếp từ thì bạn có thể mua và sử dụng.
Qua bài viết giới thiệu trên đây. INDUCOOK tin rằng mọi người đã biết cách lựa chọn loại nồi nấu bếp từ công nghiệp. Khi chúng ta chọn nồi inox thì đáy nồi nên có chứa chất liệu nhiễm từ tính. Những loại nồi inox này có thể ngăn chặn hiệu quả bức xạ của bếp từ đối với cơ thể con người. Làm cho mọi người cảm thấy thoải mái và an toàn hơn khi sử dụng.
Tư vấn các loại nồi inox dùng cho bếp từ công nghiệp
Nếu chỉ dùng để đun nước, hầm xương, nấu canh, nấu phở,…. Bạn có thể tham khảo mẫu nồi inox đáy 1 lớp. Nồi 1 lớp có hiệu suất nhiệt cao, tốc độ đun nấu sẽ nhanh hơn.
Nếu dùng để nấu trà sửa, nấu cháo và các món kho. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các loại nồi có đáy dày. Ví dụ như nồi inox 3 đáy cao cấp, các loại nồi đáy dày sẽ chống bén đáy nồi, khiến thực phẩm không bị cháy, khét,…
Nồi inox 1 lớp dùng cho bếp từ công nghiệp
Nồi inox 30 lít
- Kích thước nồi 30 lít: 35x35cm
- Thân vỏ dày 1mm, đáy 1 lớp (Đáy dày 2mm)
- Trọng lượng: 1kg
- Chất liệu nồi: Thân vỏ làm từ chất liệu inox 201 và đáy là chất liệu inox 430
Nồi inox 50 lít
- Kích thước nồi 50 lít: 40x40cm
- Thân vỏ dày 1mm, đáy 1 lớp (Đáy dày 2mm)
- Trọng lượng: 2kg
- Chất liệu nồi: Thân vỏ làm từ chất liệu inox 201 và đáy là chất liệu inox 430
Nồi inox 70 lít
- Kích thước nồi 70 lít: 45x45cm
- Thân vỏ dày 1mm, đáy 1 lớp (Đáy dày 2mm)
- Trọng lượng: 3kg
- Chất liệu nồi: Thân vỏ làm từ chất liệu inox 201 và đáy là chất liệu inox 430
Nồi inox 100 lít
- Kích thước nồi 100 lít: 50x50cm
- Thân vỏ dày 1mm, đáy 1 lớp (Đáy dày 2mm)
- Trọng lượng: 4kg
- Chất liệu nồi: Thân vỏ làm từ chất liệu inox 201 và đáy là chất liệu inox 430
Nồi inox 3 đáy dùng cho bếp từ công nghiệp
Nồi inox 30 lít 3 đáy
- Kích thước nồi 3 đáy 30 lít: 35x35cm
- Thân vỏ dày 3mm, đáy 3 lớp (Đáy dày 5mm)
- Trọng lượng: 4kg
- Chất liệu nồi: Thân vỏ làm từ chất liệu inox 201 và đáy là chất liệu inox 430
Nồi inox 50 lít 3 đáy
- Kích thước nồi 3 đáy 50 lít: 40x40cm
- Thân vỏ dày 3mm, đáy 3 lớp (Đáy dày 5mm)
- Trọng lượng: 7kg
- Chất liệu nồi: Thân vỏ làm từ chất liệu inox 201 và đáy là chất liệu inox 430
Nồi inox 70 lít 3 đáy
- Kích thước nồi 3 đáy 70 lít: 45x45cm
- Thân vỏ dày 3mm, đáy 3 lớp (Đáy dày 5mm)
- Trọng lượng: 9kg
- Chất liệu nồi: Thân vỏ làm từ chất liệu inox 201 và đáy là chất liệu inox 430
Nồi inox 100 lít 3 đáy
- Kích thước nồi 3 đáy 100 lít: 50x50cm
- Thân vỏ dày 3mm, đáy 3 lớp (Đáy dày 5mm)
- Trọng lượng: 12kg
- Chất liệu nồi: Thân vỏ làm từ chất liệu inox 201 và đáy là chất liệu inox 430
——————————————————————–
Nếu bạn đang lựa chọn nồi inox cho bếp từ công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn.
HOTLINE TƯ VẤN: 0886.299.298 & 0388.875.367
8 comments for "Hướng dẫn chọn nồi inox dùng cho bếp từ công nghiệp"