Bếp từ đun nấu bị bén nồi gây cháy khét thức ăn

Bếp từ đun nấu bị bén nồi gây cháy khét thức ăn

Bạn đã và đang gặp trường hợp đun nấu trên bếp từ bị bén nồi, thức ăn dính đáy nồi bị cháy và khét. Gây ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của món ăn. Vì sao thức ăn luôn bị cháy khét khi nấu bằng bếp từ và cách khắc phục như thế nào?

Inducook có hơn 11 năm kinh nghiệm trong sản xuất bếp từ công nghiệp. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về trường hợp “Bếp từ đun nấu bị bén nồi gây cháy két thức ăn” và cách khắc phục hiệu quả.

Tại sao thức ăn luôn bị cháy khét khi nấu bằng bếp từ

Bếp điện từ là một loại dụng cụ nấu ăn mới trong nhà bếp, có thể nấu những bữa ăn ngon bằng điện rất tiện lợi. Sự xuất hiện của bếp từ đã giúp công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn nhưng đồng thời cũng phát sinh một số vấn đề. Một số món ăn đậm đặc có chứa tinh bột thường bị bén nồi và cháy khét. Ví dụ như: Nấu cháo trên bếp từ bị dính bén nồi, nấu chè, soup đặc,…

Bếp từ đun nấu bị bén nồi gây cháy két thức ăn

Có hai lý do chính:

1. Bạn chưa hiểu về nguyên lý làm nóng của bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là sinh ra điện từ trường thông qua mâm từ bên trong, đồng thời hình thành dòng điện xoáy ở đáy nồi để sinh nhiệt để đun nấu. Đặc điểm của bếp từ là đáy nồi tự sinh nhiệt thay vì nhiệt lượng được truyền vào đáy nồi, nên đun nóng rất nhanh và nhiệt tập trung nên bếp từ có hiệu suất sinh nhiệt rất cao. Thức ăn rất dễ dàng bị cháy nếu không biết sử dụng.

2. Sử dụng không đúng cách

Khi nấu, đầu tiên bạn phải đảm bảo nồi tiếp xúc với bếp từ thì nồi mới nóng. Ngoài ra, trên bếp từ có rất nhiều mức công suất để điều chỉnh, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ thật kỹ, sau đó điều chỉnh công suất theo nhu cầu của từng món ăn, và bạn sẽ thành công sau vài lần thử nghiệm.

Bếp từ đun nấu bị bén nồi gây cháy két thức ăn

Bếp từ đun nấu bị bén nồi gây cháy két thức ăn, cách khác phục như thế nào. Mời bạn tham khảo tiếp nội dung dưới đây.

Cách khắc phục bếp từ đun nấu bị bén nồi, cháy khét

Do bếp từ có hiệu suất sinh nhiệt cao nên khi nấu ăn cần nắm vững kỹ năng sử dụng bếp từ và kỹ năng nấu nướng.

1. Kiểm soát nhiệt độ

Khi nấu ăn, tốt nhất là không để nhiệt độ vượt quá 180 độ. Ví dụ khi bạn đang ninh hoặc hầm thì nên dùng chế độ “liu riu”, khống chế nhiệt độ ở mức 60 độ. Đặc biệt khi chiên thì không nên để nhiệt độ quá cao. Vì nếu nhiệt độ dầu cao quá thì dầu sẽ bị cháy. Không chỉ hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu dễ bị cháy, mà các món ăn sau đó được cho vào nồi cũng có thể bất ngờ bị dính dưới đáy nồi. Và nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn và còn ảnh hưởng đến hương vị.

2. Đảo liên tục

Dù là xào hay nấu cũng phải đảo thức ăn thường xuyên. Có điều, hãy để tất cả các món ăn tiếp cận được phần nóng, vì chỉ có đáy nồi hoạt động. Thứ hai, nó có thể ngăn một số thực phẩm tiếp xúc với đáy quá lâu và bị kẹt ở đó. Nhiệt độ cao sẽ dấn đến dính đáy và cháy khét.

3. Điều chỉnh nhiệt độ kịp thời

Việc điều chỉnh nhiệt độ tương đương với việc điều khiển nhiệt lượng khi sử dụng gas. Đây là câu hỏi về kỹ năng, đòi hỏi sự tổng kết và tích lũy nhiều hơn ở thời điểm bình thường.

4. Sử dụng nồi đáy dày

Nồi đáy dày sẽ khiến nhiệt truyền đi chậm hơn, giúp thực phẩm chống dính, tránh bén nồi và cháy khét được tốt hơn. Nồi đáy mỏng chỉ phù hợp để đun nước, nấu canh,… Khuyến nghị nên mua nồi inox 3 đáy hoặc 5 đáy.

Tham khảo: Top 5 bộ nồi dùng cho bếp từ tốt nhất được người tiêu dùng bình chọn

Câu hỏi liên quan đến bếp từ

1. Thức ăn nấu bằng bếp từ có gây hại cho cơ thể con người không?

Không có hại gì ,bếp từ chỉ đóng vai trò làm nóng như bếp gas. Thức ăn cuối cùng được nấu chín trong nồi, khác với nguyên lý nấu chín thức ăn của lò vi sóng .

2. Nguyên nhân bếp từ thường bị cháy nồi là do đâu?

Nguyên nhân là do bạn thao tác không đúng. Bếp từ không dùng được như bếp gas, đun nóng rất nhanh, trong nồi lúc nào cũng phải có thức ăn, nếu không đáy nồi sẽ bị đen trong vòng 5 giây. Thay đổi thói quen nấu ăn của bạn! Nếu không, cho dù bạn mua nồi bao nhiêu lần, nó sẽ vô dụng.

3. Phải làm gì nếu đun nấu bằng bếp từ, ở giữa đáy nồi có một chỗ phình ra?

Nồi đáy dày có chất lượng tốt thường không phồng, nồi phồng đáy nghĩa là chất lượng không tốt và chất liệu đáy quá mỏng. Những loại nồi đáy mỏng thường bị lồi lên ở giữa đáy khi đun ở nhiệt độ cao.

Nội dung “Bếp từ đun nấu bị dính bén nồi gây cháy khét thức ăn” trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Không cấu thành quảng cáo và không được sử dụng để quảng bá thương mại. Độc giả chỉ dùng để tham khảo, và vui lòng tự xác minh nội dung có liên quan.

Leave Comments

0886 299 298
0886299298