Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp – Ưu điểm bếp từ công nghiệp so với bếp gas là gì?

Bếp điện từ công nghiệp là bếp cảm ứng được sử dụng trong các nhà bếp công nghiệp như nhà hàng, quán ăn, nhà máy, trường học, căng tin bệnh viện, tàu hoả, tàu thủy và các nhà bếp công nghiệp khác trong ngành ăn uống. Tất cả các nhà bếp công nghiệp hạn chế sử dụng ngọn lửa trần.

Bếp từ công nghiệp áp dụng nguyên lý gia nhiệt của của dòng điện cảm ứng từ trường. So với bếp gas truyền thống, bếp từ công nghiệp có các đặc điểm là chức năng hoàn chỉnh, bảo vệ môi trường xanh và vận hành đơn giản. Hãy cùng Inducook xem xét các chi tiết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là một loại bếp mới xuất hiện trên thị trường thiết bị nhà bếp gần đây. Nó phá vỡ phương pháp nấu ngọn lửa hở truyền thống và sử dụng nguyên lý đốt nóng của dòng điện cảm ứng từ trường (hay còn gọi là dòng điện xoáy).

Bếp từ sinh ra một từ trường xoay chiều thông qua các thành phần của bảng mạch điện tử, tức là cắt từ trường xoay chiều điện trường để tạo ra dòng điện xoay chiều trong phần kim loại ở đáy nồi, dòng điện xoáy làm cho các phân tử sắt trong đáy nồi chuyển động với tốc độ nhanh và không đều, các phân tử va chạm, cọ xát với nhau sinh ra nhiệt năng (nguồn nhiệt của bếp từ đến từ nhiệt được tạo ra từ đáy nồi chứ không phải từ chính bếp từ nên hiệu suất nhiệt cao hơn gần gấp đôi so với mọi loại bếp khác) để dụng cụ tự nóng lên với tốc độ cao và được dùng để hâm nóng và nấu chín thức ăn, nhằm đạt được mục đích nấu nướng.

Bếp từ có ưu điểm là làm nóng nhanh, hiệu suất nhiệt cao, không có ngọn lửa, không khói, không khí độc hại, không bức xạ nhiệt ra môi trường xung quanh, kích thước nhỏ, an toàn và hình thức đẹp. Có thể hoàn thành hầu hết các công việc nấu nướng như các loại bếp truyền thống. Vì vậy, ở tại một số quốc gia phát triển, bếp từ được sử dụng phổ biến, người ta thường gọi nó là “Thiết bị nấu ăn của tương lai

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp so với bếp gas

1. Chức năng hoàn hảo

Bếp từ có các chủng loại và chức năng nấu nướng khác nhau như hầm, ninh, chiên, rang, xào và rán, đặc biệt thích hợp trong những nơi bị hạn chế về nguồn cung cấp nhiên liệu và điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy.

2. Bảo vệ môi trường xanh

Không có khí thải đốt cháy, không tiêu thụ oxy, không gây tiếng ồn, không gây ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng.

3. Dễ vận hành

Thao tác bằng một nút điều chỉnh và màn hình kỹ thuật số hiển thị đơn giản và rõ ràng. Công nghệ điều khiển vi tính thông minh có các chức năng tự động phát hiện nồi, bảo vệ quá nhiệt và chống cháy cạn nước, bảo vệ quá tải trong trường hợp điện áp cao đột ngột.

5. An toàn và đáng tin cậy

Không có ngọn lửa, không thải khí thải, không rò rỉ chất đốt. Có thể tránh được các mối nguy hiểm về an toàn cho con người và môi trường. An toàn hơn so với bếp dầu và gas truyền thống. Bếp từ thông minh được trang bị nhiều tính năng bảo vệ An toàn để giảm thiểu sự cố xảy ra.

6. Cải thiện môi trường nhà bếp

Không ngọn lửa và không có thiết bị quạt thổi, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm tiếng ồn. Nhà bếp mát mẻ hơn, đầu bếp cảm thấy thoải mái và tập trung vào công việc nhiều hơn.

7. Giảm các thiết bị hỗ trợ

Giảm khối lượng xây dựng kỹ thuật và một phần đầu tư của một số thiết bị cấp và thoát khí. Giảm các khoản chi phí xây dựng đường ống dẫn khí và hệ thống phòng cháy chữa cháy.

8. Kiểm soát nhiệt độ chính xác

Sử dụng công nghệ điều chỉnh quy mô lớn và tiên tiến. Có thể kiểm soát chỉnh xác nhiệt độ nấu. Không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng và còn đảm bảo độ tươi ngọn của thực phẩm.

Xem chi tiết: Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp là gì?

Leave Comments

0886 299 298
0886299298